Không gian làm việc ngoài trời, và vì sao trẻ cần được ra ngoài chơi - Maya School – Trường Phổ Thông Liên Cấp Song Ngữ

Không gian làm việc ngoài trời, và vì sao trẻ cần được ra ngoài chơi

19.06.2019 6:55:00

  

 

Tiến sĩ Montessori từ lâu đã nhận ra lợi ích của việc sống trong tự nhiên, trước cả khi khoa học ủng hộ điều này. Bà lưu ý rằng trẻ em học tập thông qua giác quan là chính, vì vậy môi trường bên ngoài vừa có thể mang lại nhiều điều hứng thú và kích thích trẻ lại vừa làm dịu tâm trí trẻ, đồng thời kết nối trẻ với tất cả các sinh vật sống xung quanh mình.

 

 

Không gian ngoài trời có tác dụng thú vị đối với não, làm tăng sóng alpha, tạo nên tình trạng bình tâm và tỉnh táo cho con người: điều kiện hoàn hảo cho việc học.

 

 

Trong thời tiết tốt (và đôi khi cả thời tiết không tốt), trẻ tiểu học chọn làm việc ngoài trời – từ đọc sách ở một góc yên tĩnh, đến đi hái rau cho bữa trưa, hay đi cắt tỉa hoa. Khi trẻ làm việc ngoài trời, trẻ thật bình yên và chăm chú.

 

Không gian ngoài trời đã được chứng minh có thể tăng khả năng tập trung, cải thiện sức khỏe của mắt, ngủ ngon hơn, duy trì trí nhớ, tăng vitamin D, giảm mức độ căng thẳng, cải thiện sức khỏe thể chất, cải thiện thành tích học tập, và giảm huyết áp. Ngay cả việc đi ra ngoài 10 phút mỗi lần cũng có thể có tác động tích cực sâu sắc (nhưng tất nhiên, thời gian ngoài trời nhiều hơn sẽ tốt hơn cho tất cả chúng ta!).

 

 

Học sinh Montessori của chúng tôi dành rất nhiều thời gian ở ngoài trời.

Chúng tôi hy vọng cha mẹ sẽ không phiền lòng mà đánh giá cao lý do tại sao trẻ về ngoan nhưng lấm bẩn vào cuối mỗi ngày!