Môi trường lớp học Montessori – môi trường được chuẩn bị - Maya School – Trường Phổ Thông Liên Cấp Song Ngữ

Môi trường lớp học Montessori – môi trường được chuẩn bị

19.06.2019 7:13:00

Môi trường được chuẩn bị là trọng tâm của lý thuyết Montessori và rất quan trọng đối với thực tiễn của phương pháp này. Mỗi môi trường được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của trẻ. Giáo viên, trợ tá và nhân viên của chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để chuẩn bị từng môi trường cho trẻ. Và chúng tôi rất háo hức được chào đón trẻ!

Khi chuẩn bị môi trường, các giáo viên đã cân nhắc mọi thứ, từ thứ tự các giáo cụ đến ánh sáng tự nhiên trong phòng. Họ đã cân nhắc đên thói quen hàng ngày, cách những đứa trẻ sẽ di chuyển trong phòng và vị trí nên đặt các tác phẩm nghệ thuật. Mỗi quyết định được đưa ra đều xoay quanh trọng tâm là nhu cầu của trẻ.

Nó không chỉ là sự chuẩn bị về không gian vật lý. Các giáo viên, trợ tá và nhân viên cũng đã tự chuẩn bị cho mình trong suốt mùa hè và đặc biệt trong vài tuần qua trước khi năm học bắt đầu.

Việc tự chuẩn bị là một quá trình liên tục. Nó đòi hỏi sự cân nhắc và làm việc có ý thức để chúng ta có thể cống hiến những điều tốt nhất cho trẻ. Tự chuẩn bị có nhiều cách thực hiện khác nhau. Một số thầy cô đọc sách, một số khác tham dự các bài giảng hoặc hội thảo. Nhìn chung, các nhân viên đều được tham gia vào các khoá đào tạo chống thiên vị, chống phân biệt chủng tộc. Tất cả công việc này là nhằm giúp các thầy cô có sự chuẩn bị đầy đủ có thể mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ.

Giáo viên của chúng tôi không theo đuổi sự hoàn hảo mà thay vào đó là những giá trị như sự tò mò, lòng tốt và cảm thống với lỗi lầm của trẻ để các con có được kết quả học tập tốt. Các giáo viên xây dựng hình mẫu con người tự chọn đi trên con đường hướng tới tiềm năng của họ. Đây là con đường mà chúng tôi mời các em tham gia cùng chúng tôi bằng cách chuẩn bị môi trường cho trẻ.

Đây là bài dịch từ website của trường Villa di Maria, xin cảm ơn Villa nhiều vì bài viết tuyệt vời này.

Ảnh: Maya Elementary và Maya Preschool.