Tài liệu hướng dẫn cha mẹ có con 6-12 tuổi trong thời gian trường học đóng cửa vì Coronavirus - Maya School – Trường Phổ Thông Liên Cấp Song Ngữ

19.04.2020 8:38:00

CHIA SẺ BẢN DỊCH TIẾNG VIỆT

Ba mẹ thân mến,

Cô Letty Rising – Cố vấn Giáo dục Montessori của Maya School – cùng cô Kristen Richter Brown đã viết phần “Survival Guide for Parents of 6-12″ – Hướng dẫn dành cho cha mẹ học sinh 6-12 tuổi, trong cuốn Montessori Parent Corona Virus Survival Guide – Thriving in an era of exIended schooI cIosures.” – Hướng dẫn sinh tồn trong thời kỳ virus Corona – Phát triển mạnh mẽ trong thời gian trường học đóng cửa kéo dài.

Trong tài liệu này, dựa trên triết lý Montessori, sự hiểu biết về tâm lý phát triển trẻ 6-12 tuổi, cùng với kinh nghiệm gần 20 năm làm việc với trẻ em và quản lý các trường Tiểu học, Trung học Montessori ở Mỹ, Cô Letty Rising cùng cô Kristen Richter Brown đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể về:

• Thiết lập môi trường học tập ở nhà
  • Các điểm cần chú trọng trong giáo dục học thuật tại nhà, và
  • Giao tiếp hiệu quả để xây dựng và duy trì sự kết nối giữa cha mẹ và con

dành cho các gia đình có con 6-12 tuổi, trong thời gian trường học đóng cửa kéo dài vì dịch Corona virus, nhằm tiếp tục hỗ trợ tích cực nhất cho sự phát triển mạnh mẽ của các em ở thời kỳ này.

Maya School đã xin phép các tác giả để được dịch và gửi tài liệu này tới ba mẹ,

Ba mẹ có thể tải tài liệu tại: https://maya.edu.vn/wp-content/uploads/2020/04/Bản-dịch-tiếng-Việt-phần-6-12.-Montessori-Paren.pdf

Maya hi vọng rằng trong khoảng thời gian đặc biệt này, sự đồng hành giữa gia đình và nhà trường vẫn có thể hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của các em học sinh.

Và sự thành toàn tốt đẹp của các em là điều mà không khó khăn nào có thể ngăn cản được!

Thân yêu,

MAYA

Về Cô Letty Rising – Cố vấn giáo dục của Maya School từ năm 2019 – hiện tại

Trong 20 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, Cô Letty Rising đã từng là:

• Người điều phối chương trình Montessori tại LePort Schools (một hệ thống trường Montessori với 21 trường học tại 5 bang của Mỹ, dành cho trẻ từ 18 tháng tới 15 tuổi), 2014 – 2019;
  • Hiệu trưởng tại San Francisco Public Montessori – San Francisco Unified School District, 2010-2011;
  • Giám đốc học viện Montessori và Chuyên gia Giáo dục tại Eagles Peak Charter School, Greater San Diego Area, 2002-2008;
  • Giám đốc tại River Springs Charter School, Palm Street, Indio, CA, 2013;
  • Quản lý khu vực/ Giảng viên đào tạo tại Dehesa Charter School, Greater San Diego Area, 2011-2012;
  • Phát triển chương trình giáo dục và Điều phối WS tại Cal Poly Pomona, Riverside County, 2003-2006;
  • Tư vấn Phát triển trường học Montessori và Đào tạo giáo viên Montessori, 2013 – nay.