Lễ Thưởng Trà Vọng Nguyệt Mùa Thu 2019 ở Làng Maya - Maya School – Trường Phổ Thông Liên Cấp Song Ngữ

Lễ Thưởng Trà Vọng Nguyệt Mùa Thu 2019 ở Làng Maya

17.09.2019 2:18:00

Có ai còn nhớ ánh trăng rằm đêm Thưởng Trà Vọng Nguyệt ngày trung thu hôm ấy?

????Ai nhớ giọng ca trù cao thanh, ém hơi nhả chữ của ca nương, giữa thanh âm dìu dặt miên man của đàn đáy, phách, trống chầu?
Ai nhớ tiếng cổ cầm nhả từng giọt trong không gian đầy xúc động, khi các con mặc áo dài gấm, quỳ gối trên chiếu hoa, pha một ấm bạch trà sen bằng dáng vẻ thanh nhã và an tĩnh?
Ai nhớ tiếng đàn nhị và tiếng hát Xẩm văng vẳng trong lúc cả gia đình cùng nhau nhào bột ép khuôn làm bánh dẻo?
Ai nhớ những khuôn mặt trẻ thơ chăm chú quết keo dán giấy, lần đầu tiên được tự làm một chiếc đèn ông sao?

????Ai còn nhớ ánh trăng rằm lộng lẫy sáng, phủ một màu ấu thơ khắp trên sườn núi hôm đó?
Và có ai trong giờ phút đó nhớ về những tháng năm đã quá xa?

Không có máy ảnh nào ghi lại được trăng rằm hôm ấy.

Lũ trẻ con của Làng Maya <3.

Mâm ngũ quả được cắt tỉa và bày biện bởi chú đầu bếp và các thày cô Maya.

Các chú lân có vẻ rất yêu thích không gian rộng rãi ở Maya, nên phấn khích tung tăng khắp nơi, dẫn theo một đàn trẻ em :D.

Đây là những hình ảnh buổi chiều, khi cha mẹ và các con cùng bày biện chiếu cho gia đình và bạn bè mình. Ngọc lan thơm quá.

Chuối, cốm thơm, bánh dẻo cha mẹ và các con tự làm.

Cả nhà cùng tự làm bánh trung thu, trong tiếng hát Xẩm. Một trải nghiệm khó quên.

Bác nghệ nhân cắm hoa, mỗi động tác cắm hoa của bác như một điệu múa (Thật tiếc máy ảnh thì không ghi lại được).

Buổi chiều chúng mình tự làm đèn ông sao trên xưởng thủ công Mỡ.
Mình làm cẩn thận lắm, từ mỗi cái nan đi.
Nên còn niềm vui nào hơn lúc rước đèn?