Trâu Tịch Điền - Sản phẩm Tượng điêu khắc giấy bồi của Học sinh Nguyễn Nhật Lâm - Lớp 6 trong Dự án Sáng tác tranh, tượng về văn hoá các dân tộc Việt Nam - Maya School – Trường Phổ Thông Liên Cấp Song Ngữ

Trâu Tịch Điền – Sản phẩm Tượng điêu khắc giấy bồi của Học sinh Nguyễn Nhật Lâm – Lớp 6 trong Dự án Sáng tác tranh, tượng về văn hoá các dân tộc Việt Nam

16.05.2024 2:27:00

Tên tác phẩm: Trâu Tịch Điền

Tác giả: Nguyễn Nhật Lâm

Chất liệu: Giấy bồi

Năm sáng tác: 2023

Con quan tâm đến vẻ đẹp và nét văn hoá độc đáo của dân tộc Kinh. Con chọn văn hoá của dân tộc Kinh vì dân tộc Kinh có nhiều nét văn hoá đẹp và đặc sắc.

Con có ý tưởng làm tượng Trâu Tịch Điền vì hình ảnh con trâu gắn bó với dân tộc Kinh và cái tên Trâu Tịch Điền cũng được lấy cảm hứng từ Lễ hội Tịch Điền ở Hà Nam.

Lễ hội Tịch Điền xuất phát từ câu chuyện trong dân gian: Vào năm 987, vua Lê Đại Hành xuống ruộng cày cuốc cùng với những người nông dân và bắt được một chum vàng. Năm sau, vua lại xuống ruộng và bắt được chum bạc. Và từ đó, lễ hội Tịch Điền đã có cho đến ngày nay.

Con đã thực hiện tác phẩm Trâu Tịch Điền một cách chỉn chu và nắn nót. Khó khăn con đã vượt qua là làm tượng bởi vì làm tượng sẽ tốn nhiều công sức và hời gian. Con rất vui và tự hào khi con làm xong tượng ba con trâu.

Nếu có thêm thời gian, con sẽ phát triển ý tưởng của con hơn nữa.