WORKSHOP LÀM & THẢ DIỀU, với NGHỆ NHÂN DIỀU NGÔ VĂN BỘI - Hết chỗ - Maya School – Trường Phổ Thông Liên Cấp Song Ngữ

WORKSHOP LÀM & THẢ DIỀU, với NGHỆ NHÂN DIỀU NGÔ VĂN BỘI – Hết chỗ

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp có viết một câu rất giản dị mà đọng lại mãi trong trí nhớ: “Tôi sinh ra ở nông thôn, mẹ tôi là nông dân”.

Trong lòng rất nhiều người lớn chúng ta hẳn còn vẹn nguyên cái màu khói tím thẫm trong hoàng hôn lẫn vào màu của những đám mây cuối chiều trong những năm tháng ấu thơ. Chiều chiều trên bãi, đám trẻ chăn trâu hò hét nhau thả diều, chạy băng băng qua gốc lúa trong tiếng sáo diều trầm bổng như gọi những vì sao sớm. Bầu trời lưu dấu cho khát vọng thời con trẻ, với con diều là đôi cánh của tuổi thơ.

Với những ký ức êm đềm đó, Maya mời nghệ nhân Ngô Văn Bội đến thăm Làng và làm workshop “Làm và Thả Diều”.

Làng Maya nằm ở lưng ngọn núi với không gian mênh mông, sân cỏ mọc dày êm, bầu trời xanh và không khí thanh sạch; cùng với Xưởng thủ công Mỡ đầy đủ màu, bút, giấy, keo…; thật sự đẹp đẽ và trọn vẹn cho một ngày “Trải nghiệm đầy niềm vui” dành cho con và “Trở về tuổi thơ” dành cho bố mẹ.

Chương trình WORKSHOP LÀM VÀ THẢ DIỀU:

7.00 Lên school bus
8.00-9.00 Ăn sáng, làm quen với thày cô và các bạn
9.00-10.30 Làm diều dưới sự hướng dẫn của Nghệ nhân diều Ngô Văn Bội
10.30-11.30 Trang trí diều tại Xưởng Thủ công Mỡ
11.30-12.00 Cắm trại trong rừng tre
12.00-12.45 Ăn trưa
12.45-13.45 Nghỉ trưa trong rừng tre (trên võng/ trong lều) hoặc trong phòng ngủ
14.00-15.30 Thả diều (và ăn chiều; chơi thể thao ngoài trời)
15.30 Lên xe về thành phố

Về NGHỆ NHÂN DIỀU NGÔ VĂN BỘI

Bác Ngô Văn Bội là chủ nhiệm Câu lạc bộ diều sáo đã thành lập được 11 năm ở Song Vân, Tân Yên, Bắc Giang. CLB mang trong lòng tinh thần yêu cánh diều và bầu trời như ngàn năm nay người dân Song Vân vẫn thế.

Bác Bội là người chơi diều có tiếng tăm tại Song Vân. Cái đặc biệt là bác nắm được nguyên lý của diều, giải quyết được những vấn đề khi ở tầm gió cao????, làm những chiếc diều đỗ được cả khi trời đang mưa bão????, hay những chiếc diều có thể kéo được cuộn dây tre dài hai nghìn mét khi diều chỉ nặng khoảng 1kg. Bác Bội cũng chính là người nghiên cứu ra loại dây tre già, vót nhỏ bằng đầu đũa, sau đó nối từng đoạn với nhau thành sợi rất dài để thả diều thay cho dây cước truyền thống, mà cả xã Song Vân đang dùng.

Bác Bội đã tham gia nhiều festival diều lớn trên khắp cả nước, và hiện đang giữ kỷ lục về con diều và bộ sáo to nhất Việt Nam.

PHÍ THAM DỰ WORKSHOP

1.000.000 đ/học sinh

200.000 đ/1 phụ huynh tham gia cùng con (tiền xe và tiền ăn 2 bữa sáng, chiều)

Phí đã bao gồm:
– Nguyên liệu làm và trang trí diều
– Xe buýt đón trả trả 11 điểm trong thành phố
– 3 bữa ăn: sáng (2 món và sữa); trưa (5 món và trái cây); chiều (1 món và sữa hạt)
Tài khoản nhận phí: 22210003933102, của Nguyễn Đạt Sức, mở tại BIDV Thanh Xuân

????Hotline tư vấn tiểu học: 0961.69.8228

????Fanpage: https://www.facebook.com/maya.elementary/
????Email: elementary@maya.edu.vn
????Địa chỉ: Thôn Đồng Dâu, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, tp Hà Nội (cách BigC Thăng Long 40 phút đi xe buýt của trường)