[PHÓNG SỰ VTV & VTC] Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “NHỮNG DẤU CHÂN NHỎ” Mùa 2 - Maya School – Trường Phổ Thông Liên Cấp Song Ngữ

[PHÓNG SỰ VTV & VTC] Triển Lãm Phát Triển Bền Vững “NHỮNG DẤU CHÂN NHỎ” Mùa 2

16.06.2023 1:29:00

Năm học 2022 – 2023, các bạn học sinh THCS Maya đã thực hiện những dự án học tập thực tế đầy ý nghĩa với chủ đề “Thúc đẩy nhận thức về văn hóa địa phương và hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương”.

Kết quả và sản phẩm của các dự án được trưng bày và giới thiệu trong TRIỂN LÃM PHÁT TRIỂN BỀN VŨNG “NHỮNG DẤU CHÂN NHỎ” MÙA 2 vào cuối tháng 05/2023.

Các dự án học tập thực tế của học sinh THCS Maya trong năm học 2022 – 2023 bao gồm:

• Dự án bảo tồn và ứng dụng kỹ thuật làm gối mặt huyệt truyền thống của người Mường ở Thạch Thất do nhóm học sinh tại Xưởng may thêu đan Mỡ thực hiện
  • Dự án chế tạo Máy hút bọ nhảy tự động do nhóm học sinh tại Xưởng tự động hóa Mira thực hiện
  • Dự án xuất bản sách tranh “Những làng nghề đặc trưng ở Thạch Thất” do nhóm học sinh tại Xưởng Mỹ thuật LEA thực hiện
  • Dự án Nghiên cứu ứng dụng gỗ keo để sản xuất đồ dùng, đồ chơi, đồ trang trí do nhóm học sinh tại Xưởng mộc Mira thực hiện
  • Dự án Trồng nấm từ phụ phẩm nông nghiệp do nhóm học sinh tại Lá Mây Farm thực hiện
  • Dự án giới thiệu những món ăn đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người Mường tại Thạch Thất do nhóm học sinh tại Maya Kitchen thực hiện.

Mời cha mẹ theo dõi các video phóng sự về Triển lãm Những dấu chân nhỏ mùa 2 được thực hiện bởi truyền hình VTV và VTC dưới đây.

—–

[VTV1] TRIỂN LÃM BÁO CÁO CÁC DỰ ÁN HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC SINH THCS MAYA

[VTC1] CÁC DỰ ÁN HỌC TẬP THỰC TẾ VÌ CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG CỦA HỌC SINH THCS MAYA

[VTV3] KẺ THÙ CỦA BỌ NHẢY

[VTC1] DỰ ÁN CHẾ TẠO MÁY HÚT BỌ NHẢY TỰ ĐỘNG

[QPVN] DỰ ÁN BẢO TỒN KỸ THUẬT LÀM GỐI MẶT HUYỆT CỦA NGƯỜI MƯỜNG

Chân thành cảm ơn các phóng viên và đài truyền hình VTV, VTC đã ghi lại những hình ảnh đẹp đẽ từ triển lãm.

Mời cha mẹ, thầy cô cùng các bạn tham khảo thêm các dự án thực tế vì cộng đồng của các em học sinh Maya trên facebook Maya School theo Hashtag: #trienlamphattrienbenvungmayaschool.